Home / Thành lập công ty / Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Bạn đang muốn mở một hiệu kinh doanh dịch vụ cầm đồ? Bạn đang lo lắng không biết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cầm đồ như thế nào? Công ty Tư vấn Blue chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cho khách hàng có nhu cầu ở mọi ngành nghề khác nhau. Trong bài viết này Tư vấn Blue xin tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ giúp quý vị giải đáp những vướng mắc nêu trên.

Tham khảo => Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Điều kiện của chủ thể kinh doanh:

Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.
 • Người đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
 • Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.

Điều kiện về cơ sở kinh doanh:

Đảm bảo điều kiện về an toàn phòng chống cháy nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường;

Đảm bảo về trật tự, an toàn công cộng;

Địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Điều kiện về an ninh, trật tự

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải nộp cam kết thực hiện đúng các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự với cơ quan công an cấp tỉnh hoặc cấp huyện. Như vậy, để kinh doanh dịch vụ cầm đồ, sau khi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh, cần làm cam kết với các nội dung trên và nộp cho cơ quan công an cấp tỉnh hoặc cấp huyện để có thể kinh doanh dịch vụ cầm đồ theo quy định của pháp luật.

Hình minh họa

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Về thủ tục đăng ký kinh doanh, theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP đăng ký doanh nghiệp thì cá nhân, tổ chức muốn tiến hành hoạt động kinh doanh phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh. Người kinh doanh có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp.

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Loại hình doanh nghiệp, công ty

Cá nhân hoặc đại diện hợp pháp của doanh nghiệp làm một bộ hồ sơ gửi lên phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên công ty (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần).
 • Kèm theo các giấy tờ trên là bản sao hợp lệ chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của mỗi thành viên.
 • Các chứng chỉ hành nghề hoặc chứng nhận vốn pháp định (nếu có).

Thời gian giải quyết: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thành lập hộ kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Thời gian: 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự:

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Cơ quan Công an cấp Quận, huyện nơi muốn thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự: 01 bản chính;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy: 01 bản chính;
 • Danh sách nhân viên làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ (nếu có);
 • Bản khai lý lịch của người đứng đầu cơ sở kinh doanh: (có dán ảnh và xác nhận của UBND cấp xã hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp): 01 bản chính;
 • Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản khai nhân sự, bản photocopy hộ chiếu, bản photocopy thẻ cư trú (xuất trình bản chính để kiểm tra).

Nộp hồ sơ đến bộ tiếp nhận hồ sơ tại Cơ quan Công an

Nếu hồ sơ chưa đầy đủ: Thông báo cho người nộp bổ sung hồ sơ;

Nếu hồ sơ đã đầy đủ: Tiếp nhận hồ sơ và ghi Giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Theo thời hạn tại Giấy biên nhận, người nộp hồ sơ đến nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ quan công an.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

About admin

Check Also

Hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp

Tư vấn Blue là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thành lập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *